Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang

Ngày 01-04-2021

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Ảnh đoàn viên nhận tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021

Từ đầu tháng 3 năm 2021, Chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức tuyên truyền, treo băng rol hưởng ứng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham gia Lễ phát động và hiến máu tình nguyện tại Khu di tích Quốc gia Chiến thắng Chương Thiện, kết quả có 04 đoàn viên tham gia, hiến được 02 đơn vị máu. Phát động Đoàn viên tăng cường ý thức trong tham gia giao thông, 100% Đoàn viên không vi phạm giao thông. Thực hiện phần việc thanh niên trồng hoa mười giờ tạo cảnh quan xanh đẹp. Thực hiện trực cơ quan vào các ngày thứ bảy tình nguyện và Chủ nhật xanh nhằm phối hợp ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021, 01 đồng chí đã vinh dự nhận tuyên dương. Tổ chức vận động tuyên truyền chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021 với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên”, kêu gọi tắt đèn và thiết bị điện trong thời gian diễn ra dự kiện từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021; Vận động sáng tác Inforgraphic hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2021, kết quả có 2 Inforgraphic đã được các đoàn viên sử dụng để tuyên truyền trên mạng xã hội (facebook và zalo), đông đảo đoàn viên đã thay đổi avatar hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Đặc biệt, Chi đoàn cử đại diện tham gia Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập với chủ đề "Trọn vẹn niềm tin, vững vàng tiến bước" và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn tổ chức vào ngày 23/3/2021. Trong dịp này, Trung ương đoàn đã mời 90 Bí thư chi đoàn tiêu biểu trên toàn quốc tham dự; đồng chí Bí thư chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp vinh dự được mời tham dự.

Cũng trong Tháng Thanh niên, đã tuyên truyền và chia sẻ Livestream chương trình đối thoại giữa Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn với đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước năm 2021”. Ngoài ra đã phối hợp Công đoàn cơ sở BQL tổ chức hưởng ứng tuần lễ áo dài (từ ngày 01/3/2021 – 08/3/2021), giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, lồng ghép với tổ chức sinh nhật quý và tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 08/3, huy động được đông đảo đoàn viên tham gia tất cả hoạt động.

Ảnh thanh niên hiến máu tình nguyện

Ảnh Đoàn viên chăm sóc cây xanh

Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang vẫn còn tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 2021. Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên với chủ đề “Mừng sinh nhật đoàn”, Chi đoàn sẽ tổ chức buổi họp mặt Đối thoại giữa cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Ban và Đoàn viên thanh niên nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiếp tục triển khai mô hình “90 ngày tiết kiệm”./.

THU THẢO