Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung trên địa bàn huyện Châu Thành và Châu Thành A.

Ngày 16-09-2020

Ngày 14 tháng 9 năm 2020, Ban Quản  lý các khu công nghiệp, UBND huyện Châu Thành và Châu Thành A ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung trên địa bàn 02 huyện. Tham dự buổi ký kết có ông Nguyễn Phong Minh - Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, ông Lê Hoàng Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A. Cùng tham dự có các đồng chí là Lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng và đơn vị trực thuộc Ban, lãnh đạo các phòng ban, ngành 2 huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Qua buổi ký kết lãnh đạo Ban Quản lý, UBND 02 huyện đánh giá cao việc ký kết và tổ chức thực hiện quy chế phối hợp là rất cần thiết, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của 02 địa phương nói riêng và cho tỉnh nói chung, do đó đề nghị thời gian tới các phòng và đơn vị trực thuộc Ban tăng cường trao đổi với các phòng, ban ngành huyện để nắm bắt thông tin, xử lý kịp thời công tác chuyên môn, tham mưu thực hiện tốt công tác phối hợp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục phối hợp rà soát cơ sở pháp lý đảm bảo thực hiện đúng quy định trong công tác giải phóng mặt bằng, sớm giải quyết dứt điểm các dự án; xem xét, xử lý đến nơi, đến chốn việc quản lý xây dựng trái phép, quản lý an ninh trật tự, sớm giải quyết dứt điểm việc nợ lương công nhân và các trường hợp mua bán không đúng quy định để đảm bảo mỹ quan khu công nghiệp; phối hợp đề xuất nguồn để cung cấp lao động cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp; phối hợp bàn giao khu tái định cư về cho địa phương quản lý chậm nhất trong tháng 10 năm 2020.

Hoàng Nguyên