Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính mức 3, múc độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hậu Giang

Ngày 22-09-2020

Thực hiện chủ trương chung của tỉnh Hậu Giang, về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công trực tuyến. Ngày 17 tháng 9 năm 2020 Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp Công ty Viettel tiến hành tập huấn, hướng dẫn doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung thực hiện quy trình nộp hồ sơ trực tuyến và tra cứu hồ sơ giải quyết mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hậu Giang.

Tham dự buổi tập huấn gồm: Lãnh đạo Ban, Bộ phận Một cửa Ban Quản lý Quản lý các khu công nghiệp, đại diện Công ty Viettel và 38 đại biểu đại diện cho 36 doanh nghiệp đến tham dự.

Ông Nguyễn Huỳnh Phước, Phó Trưởng ban Ban Quản lý khẳng định: Ban Quản lý luôn quan tâm, hỗ trợ và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính của doanh nghiệp. Thời gian tới, Ban Quản lý khuyến khích doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và gửi hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích (thông qua bưu điện) nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại Ban Quản lý, đồng thời quán triệt chủ trương về thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng chống dịch, không chủ quan trong nhận thức và hành động vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng từ phía doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung. Trong năm 2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp sẽ phấn đấu tỷ lệ phát sinh hồ sơ trực tuyến giải quyết mức độ 3, mức độ 4 sẽ đạt và vượt 50% tổng số hồ sơ phát sinh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế chung của tỉnh hướng đến xây dựng hình ảnh Hậu Giang phát triển với môi trường kinh doanh thân thiện, hấp dẫn và minh bạch.

Ái Vân