xem chi tiet tin tuc - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh

 

Chi đoàn BQL các KCN tham dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày 02-04-2021

Sáng 23/3/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập với chủ đề "Trọn vẹn niềm tin, vững vàng tiến bước" và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhận định: "Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, rường cột của quốc gia. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh. Trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn. - Ảnh: Báo Tiền phong

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn và tuổi trẻ cả nước, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, trình bày diễn văn khai mạc 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ buổi đầu ra đời chỉ với 8 đoàn viên, đến nay, Đoàn đã trở thành một tổ chức lớn mạnh. Sự trưởng thành của Đoàn qua các thời kỳ đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên. Sau 90 năm, đã có hơn 6,2 triệu đoàn viên; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng; quan hệ hợp tác với tổ chức thanh niên các nước và các tổ chức quốc tế được củng cố, tăng cường; vị thế thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh: Báo Tiền phong

Trong dịp này, Trung ương đoàn thanh niên đã mời 90 Bí thư chi đoàn tiêu biểu trên toàn quốc tham dự; tại Hậu Giang đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp vinh dự được mời tham dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Qua lễ kỹ niệm đã mang đến nhiều bài học quý báo trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; Chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp nhận thức phải không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình.

Đ/c Trần Quốc Cường, Bí thư chi đoàn vinh dự được tham dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Với tinh thần trên tuổi trẻ Ban Quản lý nói riêng và Đoàn khối nói chung sẽ tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động đóng góp vào phong trao chung của cơ quan và của tỉnh Hậu Giang.

Tiếp nối chiều 26/3/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Văn Phước, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ.