xem chi tiet tin tuc - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh

 

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021

Ngày 18-03-2021

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam nhiều năm qua đã thu hút được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng. Thực hiện việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện là hoạt động hưởng ứng cụ thể và có ý nghĩa thiết thực nhất.

Nhằm huy động sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân đối với sự kiện, ngày 11/3/2021 Ban Quản lý các khu công nghiệp đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-BQL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021. Do ảnh hưởng Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 thực hiện tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Các hoạt động được triển khai trong sự kiện lần này gồm: tổ chức treo băng rol hưởng ứng; khuyến khích tắt thiết bị điều hòa tại các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc trong ngày làm việc Thứ 6 ngày 26/3/2021 (ngoại trừ hội trường, các phòng họp có lịch làm việc trong ngày); thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27/3/2021; khuyến khích đoàn thanh niên sáng tạo Infographic bằng hình thức đồ họa trực quan để nhằm thể hiện các nội dung tuyên truyền…

Ngoài các hoạt động hưởng ứng trực tiếp tại trụ sở, Ban Quản lý còn triển khai đến các Doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung với mong muốn tạo sự chuyển biến mạnh hơn nữa từ nhận thức đến hành động của tổ chức và cá nhân, các cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ý nghĩa của sự kiện không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm điện mà còn giúp nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, qua đó bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu./.

Thu Thảo

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. 2021-03-18 bản tin hưởng ứng Giờ trái đất.doc_20210318095328.doc

Đang online: 1
Hôm nay: 70
Đã truy cập: 78023
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.