xem chi tiet tin tuc - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh

 

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Ngày 22-09-2020

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào lúc 15 giờ ngày 21/9/2020, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hậu Giang thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có Ông Nguyễn Huỳnh Phước - Phó Trưởng ban và 14 đồng chí trong Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở, về phía Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hậu Giang có Đại úy Tạ Văn Tươi - Phó Đội trưởng Đội chữa cháy và CNCH khu vực thị trấn Cái Tắc, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Hậu Giang.

 

Với tình huống giả định: Có đám cháy xảy ra tại trụ sở Ban Quản lý các khu công nghiệp. Khi phát hiện cháy, đội PCCC tại đơn vị đã báo động toàn cơ quan, Đội trưởng đã chỉ huy đội PCCC cơ sở gồm 14 người triển khai phương án chữa cháy, giải cứu người bị nạn và di dời tài sản. Đồng thời điện thoại báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH về diễn biến vụ cháy và số lượng người bị nạn còn trong đám cháy để Đội PCCC chuyên nghiệp phối hợp xử lý tình huống.

 

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra và có sự phối hợp nhịp nhàng ăn ý với lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Qua đó nâng cao hiệu quả và trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra.