ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG BỘ BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ngày 09-07-2020

Sáng ngày 14/5/2020 Đảng bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Ca, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Mã Thị Tươi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban tham mưu của Đảng ủy khối và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Phong Minh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban phát biểu khai mạc Đại hội

Đảng bộ Ban Quản lý có 05 chi bộ với 50 đảng viên, thực hiện chức năng lãnh, chỉ đạo nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp; xây dựng Đảng bộ, Cơ quan, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn vững mạnh. Đảng bộ còn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở trong doanh nghiệpNhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ đã lãnh đạo làm tốt vai trò tham cho Thường trực UBND tỉnh về thu hút đầu tư, quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp, thực hiện tất cả 16 chỉ tiêu nghị quyết đều đạt và vượt.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi và nhất trí cao thông qua các văn kiện quan trọng, gồm: báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ; báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận đóng góp dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp, chương trình hành động của đảng bộ; thông qua các tham luận đóng góp thảo luận của đại biểu tại đại hội. Quán triệt mục đích, tiêu chuẩn và yêu cầu cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ, quán triệt nắm vững nguyên tắc của Điều lệ Đảng, quy chế bầu cử trong Đảng. Nghị quyết của Đại hội được đảng viên biểu quyết thông qua với tỷ lệ cao.

Sau buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ tới là: “Nâng cao toàn diện chất lượng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; xác định xây dựng Đảng bộ là then chốt, quản lý các KCN là trung tâm, xây dựng văn hóa và con người Ban Quản lý là nền tảng. Tập trung quy hoạch xây dựng các KCN theo hướng hiện đại; đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch đáp ứng thu hút đầu tư lắp đầy các KCN; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước tại các KCN”, gắn với phương hướng, mục tiêu có những giải pháp phù hợp để thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu cụ thể. Kết quả đại hội đã dân chủ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đặt nhiều niềm tin vào các đồng chí trong cấp ủy nhiệm kỳ mới, hy vọng rằng các đồng chí sẽ ra sức phấn đấu học tập, sâu sát thực tiễn, nhân các điển hình tiên tiến, gương mẫu hoàn thành trách nhiệm được giao, ra sức vượt khó cùng tập thể xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời nghiên cứu đóng góp ý kiến, góp phần quyết định những vấn đề quan trọng của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong thời gian tới.

Thành công của đại hội thể hiện rõ trí tuệ, dân chủ, đổi mới; sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của tất cả đảng viên. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển”, Đại hội đảng viên Đảng bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và viên chức tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thống nhất ý chí và hành động tổ chức thực hiện, thắng lợi Nghị quyết./.