xem chi tiet tin tuc - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh

 

05/4/2017 hội thảo về phân tích chỉ số PCI khu vực ĐBSCL năm 2016

Ngày 16-04-2020

Sáng ngày 05/4/2017 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI) đã tổ chức Hội thảo về phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) khu vực ĐBSCL năm 2016 tại tỉnh Vĩnh Long.

Sáng ngày 05/4/2017 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI) đã tổ chức Hội thảo về phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) khu vực ĐBSCL năm 2016 tại tỉnh Vĩnh Long.
   

                                                    Hình ảnh Hội thảo

Hội thảo đã đánh giá và phân tích kết quả các chỉ số PCI năm 2016 của cả nước và khu vực ĐBSCL, đánh giá những thay đổi tích cực của ĐBSCL, đồng thời VCCI Cần Thơ đã đưa ra những khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tỉnh vùng ĐBSCL. Qua hội thảo các địa phương còn được chia sẽ những kinh nghiệm về cải thiện PCI của tỉnh Vĩnh Long, năm 2016 xếp hạng 6/63 tỉnh, thành phố cả nước, đứng vị trí thứ 2/13 tỉnh, thành của khu vực ĐBSCL, những chia sẽ về mô hình cà phê doanh nhân của tỉnh An Giang, mô hình bác sỹ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh…Từ đó giúp các địa phương nhìn nhận lại những hạn chế, những tích cực của địa phương mình và có định hướng, giải pháp để cải thiện PCI năm 2017 tăng về số hạng.

          Về phía tỉnh Hậu Giang, đến tham dự Hội thảo có đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trương Cảnh Tuyên, Ban Quản lý các KCN tỉnh Hậu Giang với sự tham dự của đồng chí Phạm Hoàng Anh – Phó Trưởng BQL các KCN, các đồng chí là Giám đốc, phó giám đốc các Sở ngành của tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Cục Thuế.

Chỉ số PCI tỉnh Hậu Giang năm 2016 đứng vị trí thứ 37/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. So với năm 2015, chỉ số PCI của tỉnh giảm 1 bậc nhưng vẫn còn nằm trong nhóm hạng khá, đứng vị trí thứ 8/13 tỉnh, thành phố của khu vực ĐBSCL, tăng 1 bậc so với năm 2015. Trong đó, các chỉ tiêu về chi phí thời gian, chi phí không chính thức, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý, cạnh tranh bình đẳng tiếp tục ghi nhận tăng điểm và có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, tính năng động gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính minh bạch, tính năng động, hỗ trợ doanh nghiệp giảm mạnh so với năm 2015.

Qua hội thảo đã giúp tỉnh Hậu Giang có định hướng để đề ra các mục tiêu cải thiện PCI năm 2017 sẽ tăng hạng, và phấn đấu nằm trong tốp 25 của cả nước. Tập trung xây dựng môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, thuận lợi, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp; cải thiện chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền tỉnh; nỗ lực cải cách hành chính là mục tiêu chính.

                                                                                                                               Thu Trang

Đang online: 1
Hôm nay: 1249
Đã truy cập: 546312
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.